Nền giáo dục dẫn đầu thế giới

“New Zealand đứng nhất về chất lượng quản lý giáo dục, ghi nhận năm 2011 trong báo cáo Better Life của OECD. New Zealand cũng được mô tả là một trong những nước OECD mạnh nhất về tỉ lệ biết chữ, toán và khoa học.”

OECD’s 2011 Better Life report

New Zealand dẫn đầu thế giới về giáo dục, dựa theo UN Programme’s 2011 Báo Cáo Phát triển con người

New Zealand xếp trước các nước như Na Uy, Úc, Ireland và Mỹ. Hệ thống giáo dục của New Zealand đánh giá cao về cả mặt học thuật và kỹ năng thực tiễn. Học sinh được khuyến kích đặt câu hỏi và linh hoạt tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Bên cạnh hoạt động giải trí thể theo lành mạnh và môi trường học tập an toàn, New Zealand là điểm đến lý tưởng để học sinh trở thành những người tự tin và thành công trong cuộc sống.

Chi phí học tập

Học phí ở New Zealand được coi là thấp nhất thế giới. Tỷ giá hối đóai Việt Nam đồng- đôla New Zealand thấp, nên chi phí du học NZ khá rẻ so với các nước khác. Học phí trung bình bậc phổ thông chỉ từ 13,000- 37,000 NZ$/năm, cao đẳng chỉ từ 12,000-17,000 NZ$/năm, đại học từ 22,000- 36,000 NZ$/năm, tiến sỹ từ 5,000- 8,000 NZ$/năm. Chi phí sinh hoạt chỉ từ 12,000- 16,000 NZ$/ năm. Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục tân tiến của Anh (do ảnh hưởng của người Anh trên New Zealand trong những thập niên trước) chỉ với một tỷ lệ nhỏ phần trăm của chi phí khi du học ở New Zealand so với các nước khác. Các bằng cấp ở New Zealand được công nhận trên toàn thế giới bởi vì các trường New Zealand đều có những đợt kiểm tra chất lượng mỗi khóa học, chương trình học để luôn đạt được những giấy chứng nhận về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. Không chỉ có vậy, New Zealand còn có các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, được coi là tốt nhất trên thế giới. Họ có rất nhiều chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giúp sinh viên quốc tế để sinh viên có thể thành công trong các chương trình học.

Chỗ ở sinh hoạt

Sang học tại Newzealand, các bậc phụ huynh và sinh viên hoàn toàn có thể an tâm vể chỗ ở và môi trường sống. Nếu ở tại gia đình người bản xứ, sinh viên sẽ không hề có cảm giác xa xứ bởi người New Zealand rất thân thiện, hiếu khách. Điều này giúp sinh viên có cơ hội hiểu biết về cuộc sống ở Newzealand và thực tập tiếng Anh của mình. Gia đình chủ nhà sẽ xem sinh viên như một thành viên trong gia đình và sẽ chuẩn bị bữa ăn sáng và ăn tối cho sinh viên. Các gia đình homestay này được lựa chọn cẩn thận và thường là các gia đình có thể cung cấp môi trường sống an toàn và có thể tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên an tâm sinh sống và học tập tại đây. Chi phí trung bình khoảng 150-180 NZ$ /tuần. Ngoài ra sinh viên còn có những lựa chon khác như tự thuê nhà ở theo nhóm ( khoảng 97-250 NZ$/tuần) hay ở trong kí túc xá với đầy đủ tiện nghi (khoảng 145-200 NZ$/tuần)

Đất nước bình yên

New Zealand là nước hoà bình nhất đứng thứ hai trên thế giới: theo the Global Peace Index www.visionofhumanity.org

An toàn và bảo mật

Nước ít tham những nhất thế giới: theo Transparency International.

Môi trường thân thiện

New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, cách Australia 1.600 km về hướng Đông. Bay từ Việt Nam sang đây chỉ mất khoảng 13-15 tiếng. Điều kiện tự nhiên tại đây tương đối dễ chịu và phù hợp với người Việt Nam. Khí hậu New Zealand, nhờ ảnh hưởng của đại dương, không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh. Không có gì có thể tốt hơn so với thời tiết ở New Zealand. Mùa đông ôn hòa, nhiệt độ khoảng 10ºC (50ºF) và hơi ướt. Ở những nơi có độ cao cao hơn, bạn sẽ nhìn thấy tuyết, nhưng sẽ không phổ biến ở những nơi có độ cao thấp hơn. Trong mùa hè, khí hậu ấm áp và khô ráo, nhiệt độ khoảng 25ºC (77ºF). Mùa hè kéo dài từ tháng mười hai đến tháng hai; mùa đông kéo dài từ tháng Sáu đến tháng Tám. Mùa xuân và mùa thu với nhiệt độ mát hơn và ít mưa.

New Zealand là một quốc gia đa sắc tộc, trong đó chủ yếu là người gốc Anh. Cư dân New Zealand hết sức thân thiện, cởi mở và mến khách. Nơi đây có nền chính trị ổn định, có thể coi là một trong những nơi yên bình và an toàn nhất trên thế giới. Sinh viên Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung luôn được chào đón bởi những tình cảm nồng ấm của cư dân bản địa, và được tạo điều kiện tốt nhất để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và công việc học tập tại nơi đây.

Chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống tại New Zealand cao có thể so sánh tương đương với mức sống tại Australia, Canada, Nhật, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, thuận lợi cho nhu cầu đi lại người dân. Các chương trình phúc lợi và an sinh xã hội cao.

Làm ngoài giờ

Một lý do nữa để New Zealand thu hút được du học sinh quốc tế chính là vấn đề việc làm và cơ hội định cư. New Zealand có diện tích 268,680 km2 nhưng dân số lại chỉ khoảng hơn 4 triệu người (chưa bằng dân số của thủ đô Hà Nội); thế nên với nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng như hiện nay thì nguồn nhân lực luôn là nhu cầu cấp thiết. Vì vậy, sinh viên có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm để tích luỹ kinh nghiệm và gia tăng thu nhập. Sinh viên có thể làm thêm 20 giờ/ tuần, mỗi giờ thu nhập trung bình là 11 NZ$ , không phải nộp thuế và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại làm việc 1 năm . Chính phủ New Zealand đang khuyến khích, tạọ điều kiện để sinh viên, những người thực sự yêu mến đất nước xinh đẹp này ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chung tay xây dựng một đất nươc phát triển hơn nữa. Chính vì vậy, cơ hội định cư tai New Zealand đối với du học sinh là rất cao.

THÔNG TIN DU HỌC TẠI ĐÔNG ĐÔ

           

          

 

 

 

Template Settings
Select color sample for all parameters
Red Green Brown Purple
Background Color
Text Color
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Scroll to top