1/ THÔNG TIN CHUNG

Loại visa mà bạn xin để du học là loại 500, bất luận bạn xin bậc học- ngành học nào. Hồ sơ xin visa cần nộp online, theo link: online.immi.gov.au/elp/app. Thời gian xét visa khoảng 4 tuần. Thời hạn visa được cấp tối đa là 5 năm. Học xong khóa cao đẳng 2 năm bạn được ở lại làm việc 1,5 năm, học xong khóa đại học hoặc thạc sỹ dạng lên lớp  2 năm trở lên bạn được ở lại 2 năm, học xong thạc sỹ dạng nghiên cứu 2 năm trở lên hoặc tiến sỹ – bạn được ở lại 4 năm. Bạn có thể xin định cư theo dạng tay nghề nếu đủ điều kiện.

Khi là CÔNG DÂN VIÊT NAM thì tùy theo TRƯỜNG HỌC mà bạn xin học, visa của bạn sẽ bị coi là:

  1. Ở mức độ rủi ro cao, khi đó bạn phải chứng minh năng lực tài chính và tiếng Anh với VP visa;
  2. Ở mức độ rủi ro thấp, khi đó bạn KHÔNG phải chứng minh năng lực tài chính/ tiếng Anh với VP visa.

Trong cả hai trường hợp trên thì khi cần, văn phòng visa vẫn CÓ QUYỀN YÊU CẦU CUNG CẤP BẰNG CHỨNG tài chính/ tiếng Anh.

Kiểm tra theo link sau để biết bạn có phải chứng minh năng lực tài chính/ tiếng Anh hay không: vào link->  chọn quốc tịch Việt Nam-> chọn trường-> chọn Display evidence : https://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/500-?modal=wet

Khi bạn phải chứng minh năng lực tài chính/ tiếng Anh thì:

Về chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể chọn:

  • Trình sổ tiết kiệm đủ ăn, ở, học trong 1 năm, hoặc:
  • Trình bằng chứng thu nhập >=60,000AUD- 70,000AUD/ năm; hoặc:
  • Bằng chứng bạn tham gia chương trình trao đổi học sinh hoặc có học bổng.

Về chứng minh năng lực tiếng Anh: bạn có thể chọn một trong số các kì thi được công nhận dưới đây và cần đạt điểm theo quy định cụ thể đã nêu:

Tên kì thi Điểm tối thiểu-> 

 

vào học thẳng

Tối thiểu + 

 

học thêm 10 tuần

Tối thiểu + 

 

học thêm 20 tuần

PTE A 42 36 30
IELTS 5.5 5.0 4.5
TOEFL/ internet 46 35 32
TOEFL/ giấy 527 500 450
Cambridge 162 154 147
OET pass pass pass

 

Ngoài ra, nếu là học sinh phổ thông bạn cần lưu ý:

  • Tuổi bắt đầu vào học:

– Lớp 9:  <17 tuổi
– Lớp 10: <18 tuổi
– Lớp 11: < 19 tuổi
– Lớp 12: <20 tuổi

  • Phụ huynh học sinh có thể đi theo bảo trợ con dưới 18 tuổi
  • Học sinh HS cấp 1 chỉ được cấp visa tối đa là 2 năm- sau đó gia hạn khi hết hạn

2/ ĐÔNG ĐÔ HỖ TRỢ HỌC SINH

a. Đánh giá khả năng xin visa du học của học sinh: tiếng Anh, năng lực học tập, năng lực tài chính;

b. Lên kế hoạch học tập phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh và khả năng xin visa;

c. Khai thác thông tin cá nhân và gia đình của học sinh ở mức tốt nhất để đảm bảo việc xin visa thuận lợi nhất;

d. Sắp xếp và trình bày hồ sơ xin visa logic và phù hợp nhất đảm bảo tỷ lệ visa cao;

e. Viết thư giới thiệu và bảo lãnh học sinh với văn phòng visa để văn phòng visa hiểu tốt nhất về học sinh;

f. Hướng dẫn/ luyện phỏng vấn visa cho các học sinh/ phụ huynh – đề phòng  học sinh/ gia đình bị phỏng vấn;

g. Đăng kí và hướng dẫn học sinh khám sức khỏe tại SOS hoặc Family Practice (phí khám: 85- 105 USD tùy học sinh)

h. Đăng ký cho học sinh lấy vân tay, chụp hình, kiểm tra hồ sơ, nộp hồ sơ online, lấy visa cho học sinh;

i. Nhận visa và hướng dẫn học sinh nhập học an toàn tại trường;

j. Hỗ trợ học sinh, sinh viên trong suốt quá trình du học, bao gồm gia hạn visa khi cần.

 

Dưới đây là tóm tắt các điều kiện cơ bản mà du học sinh cần lưu ý:

  • Tham gia học: tối thiểu là 80% số buổi học;
  • Theo được chương trình học, không bị trượt quá số môn được phép và số lần được phép trượt hay thi lại;
  • Địa chỉ tại Úc: du học sinh cần cập nhật thông tin về nơi ở, liên lạc với bộ di trú và nhà trường;
  • Đổi khóa học, đổi trường học: du học sinh cần thông báo hoặc xin lại visa khi thay đổi khóa học, bậc học dẫn đến thay đổi loại visa du học;
  • Làm việc trong khi du học: du học sinh được phép làm thêm 40h/ 2 tuần với điều kiện cần xin giấy phép làm việc, mã số thuế và nộp thuế thu nhập khi có thu nhập; trừ khi làm việc từ thiện và không nhận lương. Xem thêm  thông tin chi tiết  tại đây nếu du học sinh muốn đi làm, và xem thêm tại đây nếu du học sinh có người nhà đi cùng và muốn đi làm thêm trong khi ở tại Úc;
  • Nhập cảnh – xuất cảnh Úc: du học sinh được phép ra – vào Úc thoải mái miễn là đáp ứng được các đìêu kiện xuất nhập cảnh của Úc. Riêng du học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được nhập cảnh Úc nếu chưa đến ngày học sinh được bảo trợ tại Úc.
  • Độ dài của visa: visa du học là có thời hạn và thông thường, nếu khóa học kết thúc vào học kì 1 thì độ dài visa sẽ là: ngày kết thúc khóa học + 1,5 tháng; nếu khóa học kết thúc vào học kì 2 thì độ dài visa sẽ là ngày 15/3 năm sau.
  • Visa hết hạn: khi hết hạn visa, du học sinh cần rời khỏi Úc, cố tình ở lại là vi phạm luật di trú Úc.
  • Visa bị hủy: khi visa bị hủy vì lý do nào đó, du học sinh sẽ không xin gia hạn visa tại Úc được.
  • Ở lại Úc sau khi học xong: sau khi học xong, du học sinh có các lựa chọn: quay về Việt Nam hoặc ở lại Úc làm việc theo chính sách dành cho du học sinh (được ở lại 02 năm nếu tốt nghiệp cao đẳng/ đại học/ thạc sỹ dạng lên lớp; hoặc ở lại 04 năm nếu tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu/ tiến sỹ); hoặc xin định cư dạng tay nghề. Vui lòng xem thêm các chính sách về định cư tại Úc tại link sau-> chọn mục Permanent resident: www.border.gov.au/Trav/Visa-1.

 

k. Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh;

l. Làm visa bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi cho các phụ huynh đủ điều kiện.

 

THÔNG TIN DU HỌC TẠI ĐÔNG ĐÔ

           

          

 

 

 

Template Settings
Select color sample for all parameters
Red Green Brown Purple
Background Color
Text Color
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Scroll to top